Tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 20/11/2020

Sáng ngày 20/11/2020, Sở Y tế Phú Yên tổ chức hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi tại xã Eacharang, huyện Sơn Hòa. Gần 100 người cao tuổi của xã Eacharang được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc điều trị miễn phí, đồng thời hướng dẫn người cao tuổi về chế độ ăn uống và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đa số người cao tuổi đều mắc các chứng bệnh mãn tính như tim mạch, cao huyết áp, thoái hóa cột sống. Nhiều trường hợp người cao tuổi bị bệnh về mắt và các trường hợp bệnh cần được khám và điều trị ở kỹ thuật cao hơn cũng được đoàn giới thiệu chuyển viện đến Trung tâm y tế huyện và các bệnh viên tuyến tỉnh để được theo dõi và điều trị hiệu quả. Hiện nay, ngành Y tế tỉnh cũng đang chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Sở Y tế cũng đã đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc chú trọng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn không có người phụng dưỡng, đồng thời tổ chức theo dõi và quản lý các bệnh mãn tính của người cao tuổi trên địa bàn.

QUỐC DŨNG