Thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến 17 giờ ngày 25/3/2020

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 25/03/2020

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết đến 17 giờ ngày 24/3/2020:  Trường hợp bệnh xác định: 0;  Trường hợp bệnh nghi ngờ: 0;  Trường hợp tiếp xúc gần: 0;

 Đã thực hiện giám sát y tế 2.508 trường hợp (trong đó 444 người nước ngoài đến từ các quốc gia, lãnh thổ và các vùng có dịch). Hiện tại, còn 1.486 người đang trong thời gian giám sát, cụ thể:  Cách ly tại cơ sở y tế: 3 người;  Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung: 5 người; Cách ly tại nhà/ nơi lưu trú: 45 người;  Đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày: 1.433 người.  Đã lấy mẫu làm xét nghiệm: 19 trường hợp, kết quả:  Âm tính: 18;  Dương tính: 0; Đang chờ kết quả: 1.

  Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Người dân cần tuân thủ hướng dẫn phòng virus corona của Bộ Y tế:  Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc ; vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

Những người trở về từ vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người đã nghi ngờ có viêm phổi do virus corona trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Trên cơ sở những thông tin hiện tại, người ta nhận thấy virus corona cũng chỉ lây truyền hạn chế từ người sang người qua tiếp xúc gần do đó người dân phối hợp với ngành y tế cũng là một hoạt động quan trọng để đảm bảo khống chế dịch bệnh hiệu quả.

(BBT)