Thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến 17 giờ ngày 24/3/2020

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 24/03/2020

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết đến 17 giờ ngày 24/3/2020:  Trường hợp bệnh xác định: 0;  Trường hợp bệnh nghi ngờ: 0;  Trường hợp tiếp xúc gần: 0;

Đã thực hiện giám sát y tế 2.335 trường hợp (trong đó 440 người nước ngoài đến từ các quốc gia, lãnh thổ và các vùng có dịch).  Hiện tại, còn 1.492 người đang trong thời gian giám sát, cụ thể:  Cách ly tại cơ sở y tế: 3  người;  Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung: 5 người; Cách ly tại nhà/ nơi lưu trú: 37 người;  Đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày: 1.447  người.  Đã lấy mẫu làm xét nghiệm: 18 trường hợp ( kết quả:  Âm tính: 17;  Dương tính: 0;  Đang chờ kết quả: 1).

Được biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục khuyến cáo, đề nghị người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế, các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều...); luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.

Các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).

Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

(BBT)