Lễ công bố Quyết định thành lập Bệnh viện Da liễu Phú Yên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 11/05/2022

Ngày 11/5/2022, Sở Y tế Phú Yên tổ chức lễ công bố thành lập Bệnh viện Da liễu. Đến tham dự có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; BS CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế; TS BSVũ Tuấn Anh - Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa; lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Bệnh viện Da Liễu Phú Yên được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Da liễu tỉnh Phú Yên theo quyết định số 252/QĐ – UBND ngày 18/2/2022 của UBND tỉnh Phú Yên với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân về khám, chữa bệnh phong, các bệnh da liễu và bệnh lây qua đường tình dục. Bệnh viện Da liễu Phú Yên là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Sở Y tế, hạng III,với quy mô 50 giường bệnh. Địa chỉ tại số 02 Trần Phú, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Phú Yên. Đây được coi là tuyến khám chữa bệnh da liễu, phong cao nhất của tỉnh.

Bệnh viện Da liễu Phú Yên có chức năng thực hiện các lĩnh vực về phòng bệnh, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh phong, bệnh da và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục trên địa bàn tỉnh. Là cơ sở đào tạo chuyên ngành da liễu cho tuyến dưới; chỉ đạo tuyến; nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ sức khỏe nhân dân.

Buổi lễ cũng công bố quyết định bổ nhiệm BS CKII Lê Văn Thuận – nguyên Giám đốc Trung tâm Da liễu giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Da liễu, bổ nhiệm BS CKII Nguyễn Kiều Quỵnh – nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Da liễu giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Mỹ - Phó chủ tịch UBND nhấn mạnh việc thành lập Bệnh viện Da Liễu thể hiện rõ quyết tâm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sự thay đổi cho công tác khám, chữa bệnh chuyên sâu về da liễu ở tỉnh và vùng lân cận, góp phần giảm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, giảm chi phí và thời gian điều trị cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cũng đề nghị Ngành y tế và tập thể bệnh viện Da liễu cần ra sức học tập, sáng tạo,  xây dựng Bệnh viện Da liễu là 1 tập thể đoàn kết, cán bộ, y, bác sĩ tận tâm hết lòng vì người bệnh; thường xuyên chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao Y đức trong khám chữa bệnh, nhằm phục vụ bệnh nhân một cách kịp thời và tốt nhất. Bên cạnh nỗ lực của Ngành Y tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các Sở, ban, địa phương đẩy mạnh công tác phối kết hợp với ngành y tế để cùng nhau hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong lãnh vực y tế trên địa bàn tỉnh nhà.

My Hang - Thanh Binh (CDC)

Nguyễn Thị Thảo - Phó Chánh văn phòng Sở Y tế
  0986.049.050 - 02573 811.645
Trần Quang Hiệu - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế