Ấn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật ở Phú Yên.

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 07/12/2022

Chiều ngày 6/12/2022, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Phú Yên, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Phú Yên và tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) tổ chức Lễ khai mạc Dự án trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Tham dự có Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên chuyên gia Ấn Độ. Phía tỉnh Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đỗ Ngọc Thúy, Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Phạm Minh Hữu, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Sandeep Arya nhắc đến Mahatma Gandhi, vị cha già dân tộc của Ấn Độ và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam về khát vọng mang lại điều tốt đẹp cho nhân loại. Dự án trại chân giả Jaipur Foot đã được triển khai nhiều nước trên thế giới hướng tới mục tiêu nhân đạo và Ngài cảm thấy rất hạnh phúc khi dự án này được triển khai tại tỉnh Phú Yên.

(Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương (ngoài cùng bên trái), Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya (ngoài cùng bên phải), Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi (thứ ba từ phải sang) trao đổi với nguyên Đại sứ Ấn Độ Ambassador Satish C. Mehta (thứ tư, từ phải sang), Chủ tịch Tổ chức BMVSS, Jaipur)

 

Trong thời gian 20 ngày làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Phú Yên, các kỹ thuật viên của Ấn Độ, dẫn đầu là nguyên Đại sứ quán Ấn Độ Ambassador Satish C. Mehta, người sáng lập và bảo trợ của tổ chức BMVSS sẽ thực hiện lắp chân giả cho 250 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Yên và sẽ kiểm tra theo dõi cho tất cả các trường hợp được lắp đặt chân giả trong khuôn khổ của Dự án này.

 

(Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thăm hỏi những bệnh nhân vừa được lắp chân giả).

Dự án lắp chân giả cho người khuyết tật tại Phú Yên là hoạt động tài trợ nhân đạo do Đại sứ quán Ân Độ tại Việt Nam và tổ chức BMVSS của Ấn Độ khởi xướng. Mục tiêu của dự án giúp cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Yên có thể đi lại, thực hiện chức năng sinh hoạt hằng ngày, tự chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Được biết, chân giả Jaipur là loại chân giả được sử dụng phổ biến ở các nước trên thế giới. Loại chân giả này hỗ trợ cho những người tàn tật cụt chân từ đầu gối trở xuống có thể đi lại và lái xe…

(Các kỹ thuật viên Ấn Độ kiểm tra các chỉ số trước khi lắp chân giả)

 

QUỐC TẠ

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phan Nguyễn Quốc Thiêng - Phó Chánh văn phòng Sở Y tế
  0914554499 - 02573 811.645
Trần Quang Hiệu - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế
  0916.567.819 - 02573 825.247
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
  • Những thành tưu Ngành Y tế Phú Yên trong năm 2022
  • Thông điệp PC sốt xuất huyết
  • Thông điệp PC sốt xuất huyết 2022
  • Y tế Phú Yên năm 2021 - Vượt khó vì sức khỏe cộng đồng
  • Video PHCN theo thể nhẹ và không triệu chứng NNKH

Thống kê truy cập