Thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến 17 giờ ngày 23/3/2020

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 23/03/2020

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Phú Yên đến 17 giờ ngày 23/3/2020: Trường hợp bệnh xác định: 0; Trường hợp bệnh nghi ngờ: 0; Trường hợp tiếp xúc gần: 0;
 Đã thực hiện giám sát y tế 2.107 trường hợp (trong đó 433 người nước ngoài đến từ các quốc gia, lãnh thổ và các vùng có dịch). Hiện tại, còn 1.217 người đang trong thời gian giám sát, cụ thể: cách ly tại cơ sở y tế: 4 người; Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung: 6 người; Cách ly tại nhà / nơi lưu trú: 32 người; Đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày: 1.175 người. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm: 17 trường hợp (Âm tính: 15; Dương tính: 0; Đang chờ kết quả: 2).
      Tiếp tục ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế Phú Yên vừa có công văn đề nghị các đơn vị y tế khẩn trương thực hiện cáp gò gảả cảpệả cả các nhân viên y tế và giữa các người bệnh trong cơ sở khám chữa bệnh; khoảng cách giữa các giường cách nhau trên 2 m; hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người; nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng và chấp hành nghiêm túc việc khôn tnác tiệcưới đông người. (BBT)