Tổ chức FRF (Pháp) tài trợ 159 triệu đồng cho bệnh nhân phong ở Phú Hòa đầu tư cải thiện cuộc sống

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 11/08/2017

Sáng nay, 8/11/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên đã phối  hợp với UBND huyện Phú Hòa và Trung tâm Da Liều tổ chức lễ tặng quà từ nguồn tài trợ của tổ chức  Fondacion Raoul Follereau (FRF - Pháp) cho 8 gia đình bệnh nhân phong có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phú Hòa.

Được biết đợt tặng quà này đã trao 159 triệu đồng tài trợ của tổ chức FRF  nhằm giúp các gia đình bệnh nhân phong sau điều trị có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống. Trong đợt này, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ từ 15 đến 24 triệu đồng để mua con giống và mua xe đạp, xe máy và các phương tiện để đầu tư cải thiện tăng thu nhập hộ gia đình.

FRF là một tổ chức phi chính phủ Pháp đã hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm. Bên cạnh hỗ trợ phòng và điều trị bệnh phong (giai đoạn đầu), tổ chức tập trung hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng cho người đã khỏi bệnh đồng thời hỗ trợ gia đình họ cải thiện điều kiện sống.

Nguyên Nhạn