Thông tin chỉ đạo, điều hành UBND Tỉnh
Hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (15/03/2017)
UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, mục đích nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên 3 lĩnh vực: Y tế thông minh, Giáo dục và Đào tạo, Hành chính công để xây dựng 03 lĩnh vực này thành 03 lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đã và đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, Tập đoàn Viettel hỗ trợ tỉnh phát triển, ươm tạo các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh, làm đầu mối kết nối với các tập đoàn lớn về CNTT và  thu hút đầu tư về lĩnh vực CNTT.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông đôn đốc, theo dõi, kiểm tra và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch về UBND tỉnh định kỳ 6 tháng, hàng năm và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung về mục tiêu và nội dung của kế hoạch; phối hợp với Viettel Phú Yên hướng dẫn các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn, đảm bảo tính thống nhất giữa ngành với địa phương và của tỉnh.

Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, hướng dẫn lồng ghép các nội dung về ứng dụng, phát triển CNTT trong các chiến lược, chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; huy động nguồn lực đầu tư phát triển cho lĩnh vực CNTT; tăng cường thu hút đầu tư và xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực CNTT; trình UBND tỉnh quyết định việc bố trí vốn đầu tư phát triển từ ngân sách địa phương cho các dự án, nhiệm vụ trong dự toán ngân sách hàng năm cho ứng dụng CNTT của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thủy Loan

GIỚI THIỆU PHÚ YÊN